Muốn chỉnh hệ thống âm thanh xem phim đúng chuẩn thì không nên bỏ qua Kinh nghiệm này

Đăng bởi Tu Le 10/10/2018
Muốn chỉnh hệ thống âm thanh xem phim đúng chuẩn thì không nên bỏ qua Kinh nghiệm này

Các kĩ sư âm thanh luôn dành rất nhiều thời gian để mang đến những trải nghiệm âm thanh vòm hoàn hảo cho phim ảnh. Họ làm việc chăm chỉ để đảm bảo mọi thứ mà bạn nghe được đều đạt đến độ chính xác cao nhất. Có thể nhiều người trong số chúng ta, khi tận hưởng tác phẩm nghệ thuật này, không đòi hỏi những gì quá cao siêu như những người sáng tạo ra nó. Kết thúc một ngày làm việc mệt mỏi, chúng ta chỉ cần một bộ phim hay với trải nghiệm hệ thống âm thanh vòm tốt là quá đủ.

Cach bo tri am thanh phong nghe

Mỗi hệ thống âm thanh vòm đều có những điểm khác biệt, do đó bạn cần phải thực hiện một số tinh chỉnh để tối ưu hóa âm thanh phòng nghe. Điều chỉnh để tạo ra sự cân bằng giữa các loa, giúp bạn thu được “điểm ngọt” tại vị trí ngồi là việc thiết thực cần làm. Nhưng bằng cách nào và tại sao thì hãy tham khảo các bước dưới đây.

Khoảng cách loa

Khoảng cách bố trí giữa các loa là một trong những lí do chính giúp tạo ra sự cân bằng loa.  Tùy thuộc vào không gian phòng nghe, ví trí ngồi cũng như các loa surround mà chọn khoảng cách phù hợp, để đạt được độ cân bằng âm tối ưu và phối ghép hiệu quả với các thiết bị khác trong dàn âm thanh.

Đối thoại rõ ràng

Cach bo tri am thanh phong nghe tot

Đối thoại là phần quan trọng trong bất kì bộ phim nào. Tuy nhiên nó có thể bị nhấn chìm bởi sự lấn lướt của các âm thanh khác, nhất là khi nghe ở các volume thấp hơn. Tăng cường sự cân bằng loa đến các kênh trung tâm, giúp cuộc đối thoại diễn ra mượt mà, trơn tru, mà không cần điều chỉnh quá nhiều các thiết bị khác trên màn hình.

Hiệu ứng surround

Những người trải nghiệm âm thanh home theater surround thường không cảm nhận được nhiều như các loa surround, loa bên và loa sau trong hệ thống 5.1. Đơn giản vì nhiều khi các kênh surround được thiết kế chủ yếu chỉ để hoàn thiện dải âm. Nên khi tắt đi, thì chúng ta có thể biết, hoặc nếu thấy phần nào (loa bên hay loa sau) không cảm nhận được rõ thì có thể điều chỉnh các phần đó để cải thiện cảm giác âm thanh.

Tag: Kiến Thức Audio
Để lại bình luận của bạn cho chúng tôi
Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mại với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0941 66 33 89 để được tư vấn

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo